ฮัน ฮเย จิน : ราชินีเหล็กเกาหลี  

ฮัน ฮเย จิน : ราชินีเหล็กเกาหลี [22-06-2007]

Home > hotnews > ละคร > เอเชีย > ฮัน ฮเย จิน : ราชินีเหล็กเกาหลี

เป็นหนึ่งในดารานักแสดงภาพยนตร์เกาหลีฟอร์มยักษ์ที่เปิดม่านประวัติศาสตร์ เข้าถึงประวัติศาสตร์อันเกรียงไกร ยุคสมัยอันรุ่งเรืองของแคว้นโกคูรยอ เข้าใจถึงอารยธรรมของชนเผ่า ภาพยนตร์เกาหลีเรื่อง “จูมง” สะท้อนให้เห็นถึงประวัติศาสตร์ที่ไม่มีใครเข้าถึงยุคสมัยนั้น ซึ่งครั้งหนึ่งเคยทำให้ราชสำนักจีนศิโรราบ การศึกสงครามซึ่งชัยชนะมีประวัติศาสตร์ยาวนาน กว่าสองพันปี

วีรบุรุษผู้ยิ่งใหญ่ที่กล่าวขานถึง แผ่นดินจีนต้องยกย่องให้เป็นเจงกีสข่านผู้เกรียงไกร แต่ถ้าเป็นเกาหลีต้องยกย่องให้จูมง วีรบุรุษผู้ซึ่งใช้เลือดเนื้อรวบรวมแผ่นดิน ปัจจุบันภาพยนตร์เกาหลีกล่าวถึงพระราชาและวีรบุรุษมากมายในประวัติศาสตร์เกาหลี เพื่อให้ชาวโลกได้ประจักษ์ถึงเรื่องราวในประวัติศาสตร์ที่ไม่มีใครเข้าถึง วีรบุรุษของเกาหลี ซึ่งใช้เลือดเนื้อทำศึกสงครามแย่งชิงอาณาจักรโชซอนโบราณกลับคืนมา “จูมง” วีรบุรุษซึ่งสถาปนาแคว้นโกคูรยอ

ความรักซึ่งยิ่งใหญ่ไม่แพ้ประวัติศาสตร์ ความรักมีในทุกยุคทุกสมัยและทุกเผ่าพันธุ์ แม้ว่าในประวัติศาสตร์อันยาวนาน ความรักก็ยังคงอยู่ในสังคมยุคนั้น ๆ ความรักนำมาซึ่งความเจ็บปวดและขมขื่น ข้อจำกัดในสังคมยุคนั้น ภาพยนตร์เกาหลีเรื่องนี้ สะท้อนให้คนในยุคปัจจุบันเห็นถึงเรื่องราวความรักอันยิ่งใหญ่ในอดีต สัมผัสถึงสติปัญญาและความกล้าหาญของโซซอโน ราชินีองค์แรกแห่งประวัติศาสตร์เกาหลี

 

โดย ฮัน ฮเย จิน รับบทเป็นโซซอโน (ราชินีเหล็ก) หญิงสาวซึ่งเข้าถึงสถานการณ์ต่าง ๆ ได้ดี มองการณ์ไกล เนื่องจากเป็นหญิง ทำให้อุดมการณ์ที่มีไม่สามารถเป็นจริงขึ้นมาได้ ไม่หวาดกลัวต่อภยันตรายใด ๆ เป็นคนตรงไปตรงมา เนื่องจากเป็นพลเมืองของแคว้นเล็ก ๆ ดังนั้นจึงได้รับความทุกข์ทรมานแสนสาหัส แม้ว่าไม่สามารถเป็นภรรยาของชายที่นางรัก แต่นางก็สนับสนุนผลักดันให้ชายที่นางรักก่อการใหญ่ได้สำเร็จ อุทิศตัวเพื่อความรัก ต่อมาได้กลายเป็นราชินีองค์แรกของประวัติศาสตร์โชซอน

ฮัน ฮเย จิน ซึ่งลืมตาดูโลกเมื่อวันที่ 27 ตุลาคม ปี 2524 บนความสูง 165 เซนติเมตร น้ำหนัก 46 กิโลกรัม กรุ๊ปเลือดเอ การศึกษา วิทยาลัยศิลปะโซล มีพี่น้องสามคน เป็นลูกคนสุดท้อง งานอดิเรกเล่นเปียโน ฮัน ฮเย จิน เริ่มต้นการแสดงในซีรีส์เกาหลี-ญี่ปุ่น ที่ชื่อว่า Friends (ข้ามฟ้ามาเชื่อมรัก) ในปี 2545 และในเรื่อง Be Strong, Geum-Soon ในปี 2545 เรื่องนี้ เธอได้แสดงเป็นภรรยาที่สูญเสียสามีไปและต้องเลี้ยงลูกให้เติบโตขึ้นมาโดยลำพัง ถึงแม้ซีรีส์นี้จะลาจอไปแล้ว แต่หลาย ๆ คนก็ยังไม่ลืมเธอ และทำให้เธอกลายเป็นขวัญใจชาวเกาหลีไปเรียบร้อยแล้ว

 

นอกจากนี้ ฮัน ฮเย จิน มีผลงานละครอีกหลายเรื่องอาทิ Heroes, You Are Star และ Something About 1% ส่วนภาพยนตร์จอเงินคือ เรื่อง Dharma 2 : Showdown in Seoul และเคยได้รับรางวัลนักแสดงหญิงหน้าใหม่ยอดเยี่ยมของเคบีเอส ทีวี เมื่อปี 2547 จากนั้นในปี 2548 กับ 2549 ก็คว้ารางวัลเดียวกันของเอ็มบีซี ทีวี

อย่างไรก็ตาม แม้ฮัน ฮเย จิน กลายเป็นคนดังมีชื่อเสียงของเกาหลี แต่เธอก็ยังเป็นสาวติดดิน ที่ยังขึ้นรถบัส และออกไปช่วยพ่อแม่ที่ร้านอาหาร ความฝันที่ยิ่งใหญ่ของเธอคือ การซื้อบ้านหลังงามให้กับพ่อแม่ในวัยเกษียณ สำหรับเรื่อง “จูมง” เป็นภาพยนตร์ประวัติศาสตร์เกาหลีที่น่าติดตามเรื่องหนึ่ง เพราะไม่เพียงได้ทราบประวัติศาสตร์แดนโสมแล้ว ยังได้อรรถรสและความสนุกอย่างเต็มอิ่มจากดาราระดับแถวหน้าของเกาหลี โดยเฉพาะฮัน ฮเย จิน ซึ่งเรื่องนี้จะเริ่มฉายวันที่ 28 เมษายน ทางไทยทีวีสีช่อง 3.

ข้อมูลจาก

http://www.dailynews.co.th


Click load data comment ...
ชื่อ รหัสผ่าน
Click load data editor comment ...