ลีโซจิน จอมบัลลังก์พลิกแผ่นดิน  
รักหนัง รักเพลง นวนิยาย เกมส์ ละครเกาหลี ดาราเกาหลี ละครญี่ปุ่น ดาราญี่ปุ่น ละครจีน ดาราจีน การ์ตูน

ลีโซจิน จอมบัลลังก์พลิกแผ่นดิน [ 14-12-2008 ]

Home > hotnews > ดารา > เอเชีย > ลีโซจิน จอมบัลลังก์พลิกแผ่นดิน

ยังสร้างความตื่นตาตื่นใจและสรรหาเรื่องราว ที่เข้มข้นแปลกใหม่มานำเสนออยู่ตลอดสำหรับสถานีโทรทัศน์ ไทยทีวีสีช่อง 3 โดย หลังจากจบ บันทึกรัก คิมชูซอน สุภาพบุรุษมหาขันทีแล้ว ล่าสุดก็ได้นำภาพยนตร์เกาหลีเรื่องใหม่ลงจอทันที เรื่อง ลีซาน จอมบัลลังก์พลิกแผ่นดินที่สร้างจากเรื่องจริงอิงประวัติศาสตร์


โดยในสมัยของลีซานหรือพระเจ้าจองโจ ได้มีการส่งเสริมและพัฒนาความเจริญให้กับอาณาจักรในหลาย ๆ ด้าน พระองค์ทรงสลายความบาดหมางของกลุ่มอิทธิ พลต่าง ๆ ที่สั่งสมมานานนับร้อย ปีลงได้ ทางด้านเศรษฐกิจ พระ เจ้าจองโจทรงบุกเบิกเศรษฐกิจแนวใหม่ และยังเป็นผู้สร้างป้อมปราการฮวาซอง ที่ปัจจุบันองค์การยูเนสโก ประกาศให้เป็นมรดกโลกอีกด้วยสำหรับบทของพระเจ้าจองโจ รับบทโดยลีโซจิน นักแสดงหนุ่มวัย 34 ปี ซึ่งมีผลงานทั้งภาพยนตร์ ละคร และโฆษณากว่า 20 ชิ้นงาน และได้รับรางวัลมากมาย รวมทั้งล่าสุดคือ รางวัลการแสดงยอดเยี่ยมจากเวทีเอ็มบีซี ดรามา อวอร์ดปีค.ศ. 2007 จากละครเรื่อง ลีซาน จอมบัลลังก์พลิกแผ่นดิน

ลีโซจิน เกิดเมื่อวันที่ 30 มกราคม ปี พ.ศ. 2516 ส่วน สูง 178 เซนติเมตร น้ำหนัก 68 กิโลกรัม และจบการศึกษาจากมหาวิทยาลัยนิวยอร์ก ประเทศสหรัฐอเมริกา ในสาขาบริหารธุรกิจ ลีโซจิน เติบโตมาจากครอบครัวที่มีฐานะ ร่ำรวย แต่รู้สึกกดดันเมื่อต้องมา รับหน้าที่ดำเนินธุรกิจส่วนตัวของครอบครัว อย่างไรก็ดี ลีโซจิน รู้ตัวมาตลอดว่า เขารักการแสดงมาก แค่ไหนจนในที่สุด เขาก็ตัดสินใจเลือก ที่จะหันหลังให้กับธุรกิจของครอบครัว และเลือกสิ่งที่เขาใฝ่ฝันมาตลอด นั่นก็คือการได้เป็นนักแสดง ซึ่งลีโซจิน เป็นผู้ชายที่มีเสน่ห์ที่รอยยิ้ม ที่ทำให้สาว ๆ เกาหลีใจละลายกันมาแล้วทั่วประเทศ

หนุ่มลี เริ่มต้นผลงานด้านการแสดงในปี 2542 จากละครเรื่อง House Above The Waves และ Wang Cho ในบทของนักแสดงสมทบ ก่อนที่ปีต่อมาเขา จะกลายเป็นที่รู้จักมากขึ้นจากการเป็นนักแสดงนำในภาพยนตร์แนวสยองขวัญเรื่อง Ghost Taxi ใน ปี 2544 จากนั้น เขามีผลงาน เด่น ๆ หลายเรื่องทั้งภาพยนตร์และละครโทรทัศน์ อาทิ I Love You, Her House และ Since I Met You รวมทั้งละครสุดฮิตอย่าง To Shoot A Star


ในปี 2546 เป็นปีทองของลีโซจิน เพราะเขาได้กลายเป็นพระเอกระดับแนวหน้าของเกาหลีไปในทันที เมื่อแสดงละครย้อนยุคเรื่อง Damo ซึ่งได้รับความนิยมอย่างมาก จนกระทั่ง ปี 2547 ลีโซจิน ได้รับคัดเลือก ให้เป็นหนึ่งในนักแสดงชายที่ได้รับความนิยมที่สุดแห่งปี ติดตามผลงานของลีโซจินเรื่อง ลีซาน จอมบัลลังก์พลิกแผ่นดิน ที่จะออกอากาศทุกเย็นวันเสาร์-อาทิตย์ 

 

วิษณุ ศิริอาชารุ่งโรจน์

ข้อมูลจาก

http://www.dailynews.co.th


Click load data comment ...
ชื่อ รหัสผ่าน
Click load data editor comment ...