"คู ฮเยซอน"ไม่ได้มีดีแค่สวย  
blank รักหนังblank นวนิยายblank ละครเกาหลีblank ดาราเกาหลีblank ละครญี่ปุ่นblank ดาราญี่ปุ่นblank ละครจีนblank ดาราจีน blank ดาราฮอลีวู๊ด

"คู ฮเยซอน"ไม่ได้มีดีแค่สวย [ 09-11-2009 ]

Home > hotnews > ดารา > เอเชีย > "คู ฮเยซอน"ไม่ได้มีดีแค่สวย

เริ่มต้นจากซีรีส์สัญชาติไต้หวัน รักใสใสหัวใจ 4 ดวง (Meteor Garden) ที่โด่งดังเมื่อหลายปีก่อน

ทำให้เกิดกระแสนิยมสร้างซีรีส์เรื่องนี้ตามมาในประเทศต่างๆ ล่าสุดก็ที่เกาหลีใต้


ในชื่อเรื่องว่า Boys Over Flowers หรือมีชื่อภาษาไทย รักบทใหม่...หัวใจ 4 ดวง ที่กำลังออกอากาศเรียกเรตติ้งทุกเช้าเสาร์-อาทิตย์ ทางช่อง 7

เลยขอคว้าตัวสาวหน้าใส คู ฮเยซอน ที่รับบทเป็น กึมจันดี นางเอกหญิงเดี่ยวในเรื่องซึ่งเล่นประกบกับหนุ่มหล่อสุดฮอตถึง 4 คน อย่าง อีมินโฮ, คิมฮยอนจุง, คิมบอม และ คิมจุน มาแนะนำตัว

 คู ฮเยซอน เกิดเมื่อ 9 พฤศจิกายน ค.ศ.1984 ที่กรุงโซล เกาหลีใต้ เรียนจบจากมหาวิทยาลัยศิลปะ กรุงโซล ปัจจุบันเป็นศิลปินในสังกัดวายจี เอ็นเตอร์เทนเมนต์

เริ่มอาชีพการแสดงเมื่อ 5 ปีที่แล้วในซิทคอมเรื่อง Nonstop 5

แต่มาเป็นที่รู้จักจากบทบาทของ พระมเหสียุนโซฮวา ในละครแนวโบราณของเกาหลีเรื่อง บันทึกรักคิมชูซอน สุภาพบุรุษมหาขันที ที่ช่อง 3 นำเข้ามาฉายก่อนหน้านี้

จากนั้นก็ได้เล่นในซีรีส์ รักบทใหม่...หัวใจ 4 ดวง ซึ่งทำให้เธอโด่งดังจนถึงขีดสุด และกลายเป็น 1 ใน 10 คนดังทรงอิทธิพลในแวดวงโฆษณาของเกาหลีไปแล้ว

ล่าสุดก็เพิ่งเป็นพรีเซ็นเตอร์ ให้กับเบเกอรี่ยี่ห้อดัง Tous Les Jours คู่กับหนุ่มเสน่ห์แรงอย่าง
เรน


เคยเล่นหนังฮอลลีวู้ดเรื่อง August Rush ซึ่งถึงแม้จะเป็นเพียงบทเล็กๆ แต่ผู้กำกับฯ คริส เต็น เชอริแดน เป็นผู้ส่งเทียบเชิญให้เธอไปร่วมแสดงในเรื่องนี้ด้วยตัวเอง จึงถือว่าไม่ธรรมดา

 นอกจากจะเป็นที่รู้จักในฐานะนักแสดง คู ฮเยซอน ยังมีดีอีกหลายอย่าง ทั้งเรื่องของงานเพลง เธอเพิ่งออกอัลบั้มแรก BREATH เมื่อเดือนกันยายนที่ผ่านมา

ซึ่งมีเพลงทั้งหมด 8 เพลง โดย 7 เพลงเป็นเพลงบรรเลงแนวเดี่ยวเปียโน และอีก 1 เพลงที่เหลือได้ กัมมี่ นักร้องหญิงแนวอาร์แอนด์บีของเกาหลีมาขับร้องให้

อัลบั้มนี้เธอลงมือประพันธ์เพลงเองทั้ง หมด จนถูกแซวว่าเป็น บีโธเฟ่น แห่งแดนกิมจิ

นอกจากนี้ ยังเคยฝากฝีมือเอาไว้กับงานกำกับ และเขียนบท หนังสั้นเรื่อง A Cheerful Caretaker ซึ่งได้รับรางวัล ออเดียนซ์ อวอร์ด จากงาน ปูซาน เอเชี่ยน ชอร์ต ฟิล์ม เฟสติวัล 2009 มาหมาดๆ

งานเขียนก็มีออกมาให้เห็น โดยเขียนหนังสือเรื่อง Tango ซึ่งเป็นเรื่องราวความรักของชาย 3 หญิง 1

และเป็นงานเขียนที่ได้รับคำชมอย่างล้น หลาม แถมเป็นหนัง สือติดอันดับขายดี เพียงแค่วางแผงในสัปดาห์แรกก็ทำยอดจำหน่ายไปได้ 3 หมื่นเล่ม

ความสามารถยังไม่จบแค่นั้น คู ฮเยซอน ยังมีฝีมือเรื่องการวาดภาพ เคยออกแบบปกอัลบั้มงานเพลงให้นักร้องสาว กัมมี่

 และหลังจบจากการถ่ายทำซีรีส์ รักบทใหม่ฯ เธอทุ่มเทให้กับงานวาดภาพ และได้นำผลงานกว่า 50 ชิ้นออกแสดง เมื่อเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา ณ ห้องแสดงศิลปะในย่านอินซาดง ในกรุงโซล

โดยในวันเปิดงานสองหนุ่ม อีมินโฮ และคิมจุน ก็บุกไปร่วมแสดงความยินดีกับสาวเก่งถึงที่

ดูเป็นสาวหน้าใสที่สุดแสนจะธรรมดา แต่ถ้าพูดถึงผลงานแต่ละชิ้นที่มีออกมา ทั้งงานแสดง งานเขียน วาดรูป ประพันธ์เพลง

คงต้องบอกว่า คู ฮเยซอน เป็นดาวจรัสแสงในแวดวงบันเทิง ที่ไม่ได้มีดีแค่ความสวย แต่มีความเก่งกาจอยู่อีกเพียบ

ข้อมูลจาก

http://www.khaosod.co.th/


Click load data comment ...
ชื่อ รหัสผ่าน
Click load data editor comment ...